Top 7 ngành nghề hấp dẫn 2019 – Dịch vụ làm bằng

Top 7 ngành nghề hấp dẫn 2019 – Dịch vụ làm bằng. Xu hướng tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng mỗi năm đều có sự thay đổi theo nhu cầu nhà tuyển dụng. Năm nay Làm bằng đại học uy tín đã tổng hợp được top 7 ngành nghề được xem là hấp dẫn nhất và có nhiều cơ hội việc làm trong năm 2019. Hãy cùng theo dõi qua nội dung bài viết ngay sau đây nhé.

Xem:  Làm bằng nghề cao đẳng giá rẻ

Nhóm ngành sức khỏe

Nhóm ngành sức khỏe hiện vẫn đang thu hút rất nhiều đối tượng tuyển sinh, bởi nguồn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực này còn đang thiếu, không chỉ trong nước mà nhu cầu lao động nước ngoài tại các nước phát triển cũng cao như Đức, Nhật..

Nhóm ngành Y HỌC: Y khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền

Nhóm ngành DƯỢC HỌC: Dược học, Hoá dược

Nhóm ngành ĐIỀU DƯỠNG – HỘ SINH: Điều dưỡng, Hộ sinh

Nhóm ngành NHA KHOA: Răng – Hàm – Mặt, Kỹ thuật phục hình răng

Nhóm ngành KỸ THUẬT Y HỌC: Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng

Cơ khí – Điện – Điện tử

Do số lượng nhân lực có thể đáp ứng được nhu cầu cho các doanh nghiệp về điện tử viễn thông, ô tô, luyện kim, chế tạo máy, cơ điện tử, cơ khí… chỉ đạt khoảng 55%. Do vậy mà lĩnh vực này đang thiếu hụt lượng nhân lực rất lớn.

– Kỹ thuật điện, điện tử (chuyên ngành: Điện và tự động tàu thủy, Điện công nghiệp)

– Kỹ thuật điện tử, truyền thông

– Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

– Kỹ thuật tàu thủy(chuyên ngành: Thiết kế thân tàu thủy, Công nghệ đóng tàu thủy, Thiết bị năng lượng tàu thủy, Kĩ thuật công trình ngoài khơi)

– Kỹ thuật cơ khí (chuyên ngành: Cơ giới hoá xếp dỡ, Cơ khí ô tô, Máy xây dựng)

– Công nghệ chế tạo máy

– Công nghệ kĩ thuật điện, điện tử

– Công nghệ kĩ thuật cơ khí

– Công nghệ kĩ thuật nhiệt

– Công nghệ Kĩ thuật ô tô

– Công nghệ kĩ thuật nhiệt (Nhiệt – Lạnh)

Xuất Nhập khẩu

Với sự hợp tác quốc tế trong các hoạt động kinh tế ngày càng gia tăng mà kéo theo xuất nhập khẩu – Logistics trở thành lĩnh vực đang cực kì phát triển, cần nhiều lao động

– Ngành Kinh doanh quốc tế

– Ngành Kinh tế vận tải

– Ngành Khoa học hàng hải

– Ngành Khoa học Hàng hải

– Ngành Kỹ thuật điều khiển & Tự động hóa

– Ngành Kỹ thuật tàu thủy

– Ngành Kỹ thuật công trình biển

Marketing

Hầu như các công ty từ sản xuất cho đến kinh doanh dịch vụ đều cần tới các đội ngũ nhân viên Marketing để tiếp cận nhanh với khách hàng và thị trường. Đây là ngành học mang lại thu nhập cao nếu thực sự có năng lực.

Ngành Marketing thuộc nhóm ngành Kinh doanh và Quản lý,  marketing là kế hoạch có hệ thống để thực thi và điều chỉnh các hoạt động kinh doanh sao cho người bán và người mua có thể trao đổi và tiếp nhận sản phẩm, dịch vụ mà họ quan tâm, với mục tiêu thu được lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Người làm Marketing còn phải làm các công việc khác như nghiên cứu thị trường, xác định chính sách giá, xác định chính sách hậu mãi…

Địa chỉ tham khảo:  Làm bằng đại học không cọc

Ngành PR – tổ chức sự kiện

Ngành PR thuộc nhóm ngành Quan hệ công chúng và Truyền thông, nhằm cung cấp thông tin cho công chúng, xây dựng thông tin hai chiều giữa công chúng và tổ chức, cá nhân, tạo nên sự hiểu biết và ủng hộ của công chúng đối với doanh nghiệp.

Để làm tốt nghề PR, bạn chắc chắn cần phải có kỹ năng viết tốt để có thể thông thạo nhiều hình thức viết khác nhau như viết thông cáo báo chí, bài phân tích, bài diễn văn, báo cáo, bản tin nội bộ, các tài liệu truyền thông khác v.v.. Ngoài kỹ năng viết, người làm PR còn cần kỹ năng lập kế hoạch, nhạy bén và xử lý linh hoạt, giao tiếp tốt (ví dụ như làm MC)… và yếu tố cũng rất cần thiết để theo đuổi ngành này chính là niềm đam mê.

Công nghệ Thông tin

Công nghệ thông tin đang là ngành phát triển bùng nổ, bởi vậy mà để phục vụ cho nhu cầu này cần tới lượng nhân lực rất lớn. Hơn thế nữa mức lương của các kĩ thuật viên làm trong lĩnh vực này cũng vô cùng hấp dẫn.

Công nghệ thông tin là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính vào việc tạo ra, lưu trữ, xử lý và truyền dẫn thông tin với nhiều chuyên ngành khác nhau: Công nghệ phần mềm, Mạng máy tính và truyền thông, Hệ thống thông tin, An toàn thông tin.

Theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức chuyên sâu về công nghệ phần mềm, hệ thống thông tin, mạng máy tính, kỹ thuật máy tính; kỹ năng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và nắm bắt các xu thế công nghệ mới…

Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Những năm trở lại đây, chuỗi dịch vụ du lịch, nhà hàng và khách sạn đang là ngành nghề hái ra tiền. Bởi vậy mà những bạn nào theo học các chuyên ngành này cùng với trình độ ngoại ngữ nhất định đảm bảo sẽ có cơ hội việc làm tốt.

Nhóm ngành DU LỊCH: Du lịch, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Nhóm ngành KHÁCH SẠN, NHÀ HÀNG: Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

Học ngành Quản trị du lịch – khách sạn, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về lĩnh vực du lịch, khách sạn, đồng thời rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn cần thiết cho công việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.

Với nền tảng kiến thức và kỹ năng được trang bị, các bạn dễ dàng có cơ hội làm việc tại các vị trí: hướng dẫn viên du lịch, điều hành du lịch; lễ tân, nhân viên, quản lý các bộ phận tại khách sạn; giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn

Trên đây là 7 ngành học đại học có nhiều tiềm năng nhất hiện nay. Hi vọng sẽ giúp bạn có được định hướng rõ ràng khi chọn trường hoặc khi Làm bằng đại học thật sao cho phù hợp và tạo ra nhiều cơ hội việc làm nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *